Kéo Cắt Tóc – Thợ Cắt Tóc Chuyên Nghiệp Thường Dùng Những Loại Kéo Nào?

Đăng bởi VIỆT QUÂN vào lúc 04/05/2022

Nhà tạo mẫu tóc, thợ làm tóc sáng tạo ra những kiểu tóc đẹp chắc chắn cần đến một trợ thủ đắc lực không thể thay thế,  đó là những cây kéo. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu sử dụng, nhà tạo mẫu có thể dùng các loại kéo khác nhau với các công năng riêng. Mỗi loại kéo cắt tóc đều có vai trò khác nhau, dùng cho mỗi giai đoạn tạo hình cho mái tóc . Đó là những loại kéo nào?

Kéo cắt tóc:

 Kéo cắt tóc là loại kéo chính được sử dụng để tạo ra các đường cắt loại bỏ phần tóc không mong muốn, tạo kiểu dáng cho tóc như tóc ngang, tóc chiếc lá, tóc bầu, tóc ngắn… Kéo cắt tóc thường có lưỡi kéo liền mạch, mũi kéo nhọn để tạo những đường kéo chính xác và dễ dàng luồn vào các vị trí bo tròn hay vành tai.

Chiều dài thích hợp của kéo cắt tóc thường là 5 – 6 inch, đây là kích thước được sử dụng rộng rãi hiện nay. Những cây kéo có độ dài lớn hơn, chỉ thường sử dụng cho việc cắt ngang tóc dài, tóc cứng vì lưỡi lớn sẽ cho đường cắt thẳng và lực nhiều hơn.

Kéo tỉa tóc:

 Kéo tỉa tóc là loại kéo hỗ trợ giúp làm mỏng ngọn tóc, giúp mái tóc ôm dáng và mềm mại hơn. Kéo tỉa tóc có lưỡi kéo hình răng cưa trên 1 hoặc cả hai lưỡi. Kéo tỉa khi cắt không làm mất đi độ dài của mái tóc, mà chỉ làm mỏng phần tóc. Sau khi sử dụng kéo cắt để tạo dáng cho tóc, người thợ cắt tóc sẽ dùng kéo tỉa để tỉa lại phần ngọn giúp mái tóc trông mềm và tự nhiên hơn.

Kéo tỉa tóc làm mỏng ngọn tóc, giúp mái tóc ôm dáng và mềm mại.

Kéo tỉa tóc có tỉ lệ ăn tóc vào khoảng từ 15 – 50% tùy loại. Với kiểu tóc cụ thể nhà tạo mẫu sẽ sử dụng loại kéo tỉa có răng phù hợp để điều chỉnh lượng tóc sẽ cắt. Khi muốn độ chênh lệch giữa các sợi tóc (cắt Sole) không quá nhiều thì người thợ sẽ sử dụng loại kéo có nhiều răng hơn để hạn chế lượng tóc bị mất đi.

Kéo tỉa tóc có thể sử dụng trên mọi loại tóc, mọi kiểu tóc.

Kéo chuốt tóc:

Kéo chuốt thường được sử dụng cho kỹ thuật cắt tỉa layer phân tầng, tạo ra kết cấu so le độc đáo của những sợi tóc ngắn và dài (điều chỉnh cấu trúc).

  Kéo chuốt tóc được dùng để tạo phân tầng, kết cấu sole...

Để thực hiện kỹ thuật cắt chuốt, không thể sử dụng các loại kéo cắt tóc lưỡi thẳng thông thường. Thay vào đó, các nhà tạo mẫu tóc cần sử dụng các mẫu kéo có lưỡi cong bầu (bamboo leaf) hay còn gọi là “kéo chuốt”.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu các loại kéo và công năng sử dụng. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp, ưng ý.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976323686
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Shop Tông đơ Việt Quân
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn