Cắt tóc bằng tông đơ tại nhà ai cũng làm được

Đăng bởi VIỆT QUÂN vào lúc 27/01/2022

Cắt tóc bằng tông đơ tại nhà giờ đây được nhiều gia đình lựa chọn là một giải pháp nhằm đảm bảo tuân thủ 5K, giúp bạn và gia đình hạn chế tối thiểu nguy cơ khi Covid vẫn diễn ra khá phức tạp. Hôm nay Tongdovietquan.vn xin tư vấn hướng dẫn bạn cách cắt tóc cho bé và các thành viên gia đình tại nhà An Toàn- Tiết Kiệm nhé.

  1. Chuẩn bị đồ dùng cắt tóc, tìm vị trí thích hợp.

Trước khi cắt tóc bạn cần chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết cho việc cắt tóc như : tông đơ , lược , kéo, áo choàng cắt tóc, cây phủi tóc , dao cạo (nếu có).

Kiểm tra lượng pin của tông đơ (với tông đơ pin sạc) hoặc thiết kế chỗ cắt tóc gần ổ điện (với tông đơ cắm điện).

Kê ghế ở vị trí đủ ánh sáng, hoặc thuận tiện nguồn điện, ổn định chỗ ngồi cho người được cắt tóc

Bước tiếp theo, người được cắt tóc, ngồi thoải mái trên một chiếc ghế tựa và bạn khoác áo choàng cắt tóc quanh cổ của người đó - để tránh làm cho vụn tóc bị rơi vào quần áo gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.  

Lưu ý:

Ghế ngồi sao cho chiều cao của người ngồi phù hợp với chiều cao của bạn, để bạn có một tư thế thoải mái nhất, không cần phải khom người, cúi hoặc kiễng thời gian thực hiện.

2 Thực hành cắt tóc bằng tông đơ tại nhà.

Bạn hớt tóc theo nguyên tắc từ dưới lên trên, từ trước ra sau.

Hớt tóc ở phía sau gáy:

Sau khi xác định độ dài tóc cần được loại bỏ cũng như kiểu tóc mà bạn sẽ cắt, thì hãy dùng tông đơ bắt đầu hớt tóc từ phía sau gáy, và di chuyển máy theo hướng đi lên phía trên đỉnh đầu.

Lưu ý:

Khi dùng tông đơ cắt tóc, bạn nên điều chỉnh nghiêng đầu của người được cắt tóc, về phía trước một chút, giúp thao tác di chuyển máy được thuận tiện hơn.

Hớt tóc ở 2 bên thái dương

Vẫn di chuyển tông đơ theo hướng từ dưới lên, áp dụng khi hớt tóc ở 2 bên thái dương. Bạn có thể kéo nhẹ tai ra hoặc dùng lược để chắn lại bộ phận tai khi tông đơ di chuyển đến vị trí gần đó.

Lưu ý:

Bạn có thể lùi xa một chút để ngắm ,kiểm tra 2 bên phần tóc sao cho cân đối nhé!

Hớt tóc ở trên đỉnh đầu và phía trước trán

Việc di chuyển tông đơ để hớt tóc trên đỉnh đầu và phía trước trán thực hiện theo hướng từ phía trước ra sau.  

Tuy nhiên, phần tóc ở trên đỉnh đầu và phần trán thường còn khá dài, bạn cần dùng lược để ước lượng phần tóc để loại bỏ. Đồng thời, bạn dùng thêm kéo để cắt và điều chỉnh lại phần tóc sao cho phù hợp với kiểu tóc mà bạn muốn.

Kiểm tra tóc và di chuyển tông đơ để chỉnh sửa

Bạn dùng lược để chải tóc và kiểm tra xem đã đúng ý chưa, còng vương , sót không ? Sau đó dùng tông đơ để chỉnh sửa hoặc loại bỏ phần tóc còn dư thừa trước khi kết thúc.

Cuối cùng là bạn dùng chổi phủi hoặc khăn lông để phủi đi các vụn tóc sau khi hoàn thành việc cắt tóc, dùng dao cạo, cạo sạch lông tơ vùng chân tóc gáy, chân mai….

Bạn đã hoàn thành công việc rồi, bây giờ hãy ngắm lại tác phẩm nghệ thuật của mình và nghe phản hồi từ “khách hàng thân thiết ” nhé

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976323686
Liên hệ qua Zalo
Messager
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Shop Tông đơ Việt Quân
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn